Human resources (HR) là gì ?

Nôm na HR là nhánh quản lí các vấn đề về nhân sự liên quan đến Câu lạc bộ và là một trong ba nhánh quan trọng của câu lạc bộ IU Help to be Help. Công việc của nhánh HR liên quan đến các hoạt động tuyển thành viên, đảm bảo số lượng thành viên tham gia tổ chức các hoạt động của H2BH, theo sát từng cá nhân, từng nhánh, nắm được tiến độ làm việc trong mỗi chương trình để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất, tạo nên một chương trình thành công nhất.

 

Sau khi hoàn thành một chương trình, nhánh HR phải đánh giá năng lực của các thành viên trong câu lạc bộ thông qua các chương trình để có hình thức khen thưởng hoặc nhắc nhở hợp lí.

Nghe hơi khô khan nhỉ? Nói nhỏ nè, HR còn là người kết nối các thành viên trong câu lạc bộ, tổ chức ra những buổi liên hoan, camping nữa đó.

Khi làm việc trong ngành nhân sự, thành viên của nhánh HR sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người với những tính cách khác nhau, giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp, “đối nhân xử thế”. Được trau dồi cũng như phát triển các kĩ năng lãnh đạo, giải quyết công việc, quản lí thời gian… Nếu bạn không sợ mệt, không sợ khó, dám đương đầu với các khó khăn, áp lực thì còn chần chừ gì nữa?