Tips - Military Education

Sau đây là một vài tips bổ ích cho kì quân sự sắp tới, nào hãy theo chân IU H2BH điểm qua các tips được đúc kết từ các anh chị đi trước nào.

 

1. Đừng bao giờ dậy trễ

– Đi trễ đồng nghĩa với phải xếp một hàng rất rất dài để gửi xe. Với vị trí đó buổi chiều lấy được xe ra cũng là một cực hình. 

– Đi trễ nếu may mắn trốn được thì không sao, chứ để các thầy bắt được thì chịu phạt nhé, mà phạt là cả tiểu đội dính chưởng luôn đó. 

– Hãy đi sớm để có thời gian chuẩn bị ăn sáng, nếu không sẽ rất mệt vì học tới trưa lận.

 

2. Luôn mang theo mũ
 

– Trời mùa này rất nắng nên chiếc mũ chính là phao cứu sinh tuyệt vời.

– Mũ còn là chiếc quạt tuyệt vời mỗi mùa nắng nóng.
 
– Nhiều thầy khó sẽ yêu cầu có mũ trong các tiết học, nếu không có thì sẽ bị phạt nhé!

 

3. Giờ trưa 

– Ăn trưa thì hãy xếp hàng lấy đồ ăn, ăn xong thì phải tự dọn khay (y chang IU) 

– Có nhiều bạn hay đặt cơm ngoài nhưng phải leo lên một con đồi hướng ra cổng sau mới lấy được cơm nhé vì thường sẽ không cho lấy cơm ngoài. Ôi hành trình ăn trưa thiệc gian nan. 

– Hãy tận dụng khoảng thời gian này để ngủ lấy lại sức cho các tiết học buổi chiều. Còn nếu chơi các thể loại board game cùng nhóm bạn thì đừng nói quá to để ảnh hưởng đến các bạn đang ngủ nha

4. Nghỉ học

– Đừng nghỉ học quá nhiều vì khi đó dù có lí do gì cũng sẽ bị cấm thi năm sau học lại. Mà quân sự phải học lại thì hỡi ôi, chị em anh em không còn cạnh bên, chán òm luôn á mọi người!

– Khi nghỉ phải có lí đó chính đáng, nếu ốm thì phải có giấy của bệnh viện nha để nộp lại cho thầy.

 

5. Tiết học 

– Các giờ học lí thuyết đôi khi sẽ đem lại cảm giác buồn ngủ nhưng đừng để thầy thấy ngủ nhé, sẽ bị phạt ấy. 

– Các tiết học thực hành thì vui hơn, được nói chuyện nhiều hơn nhưng đừng vui quá mà hãy dành thời gian để luyện tập các động tác kĩ năng cho thành thục. Đó chính là những nội dung thi cuối kì đó.