Năm 2013, Câu lạc bộ IU Help To Be Helped (IU H2BH) – trực thuộc phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia TPHCM được thành lập, với mục đích là cầu nối giữa sinh viên và nhà trường.

Đúng như tên gọi và mục đích ban đầu được thành lập, H2BH luôn là nơi lắng nghe, chia sẻ những thắc mắc và giúp đỡ các IUers về học tập, nghề nghiệp và cuộc sống. Đặc biệt là các tân sinh viên khi mới vào trường, H2BH đã luôn bên cạnh đồng hành cùng các sinh viên như hướng dẫn, thông tin cho các bạn tân sinh viên nộp hồ sơ, tổ chức game team building cho chương trình hành trình về nguồn, tổ chức hội thảo chia sẻ về kinh nghiệm. Ngoài ra, CLB còn tư vấn, tổ chức các chương trình thăm quan trường, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh THPT. 

Một trong những sự kiện thường niên được CLB tổ chức thu hút được nhiều sự quan tâm đông đảo từ sinh viên chính là ngày hội thông tin IU Openday, ngày hội việc làm – IU Job Fair và chuỗi chương trình hội thảo giao lưu chia sẻ cùng các diễn giả đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng cũng như các chương trình Company tour tham quan doanh nghiệp. Qua đó các bạn sinh viên năm 3, năm 4 được cung cấp các thông tin về cơ hội thực tập, việc làm và giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về mình để có thể lựa chọn một hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Hơn thế nữa, H2BH còn là nơi luôn cập nhật nhiều thông tin quan trọng, bổ ích, nhanh chóng và chính xác đến với sinh viên hay tạo môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và đầy thách thức để các bạn có cơ hội được thử sức, rèn luyện và hoàn thiện chính mình.

Mỗi cá nhân thành viên trong H2BH luôn nỗ lực hết mình, mong muốn CLB ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Trong năm 2020, H2BH nhấn mạnh vào khâu tổ chức sự kiện cũng như các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ cho sinh viên nhiều hơn nữa, từ đó tạo tiền đề và trang bị cho các thành viên những kỹ năng cần thiết để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ý nghĩa của logo IU H2BH

H2BH viết tắt của HELP TO BE HELPED.
Chúng mình nhấn mạnh vào số 2 là vì:
– TWO: tượng trưng cho 2 phía: club – sinh viên, member – member
– TO: sự chia sẻ lẫn nhau.

Ý nghĩa của số 2 mà H2BH mang lại:
– Số 2 với hình ảnh tượng trưng cho con hạc: thể hiện sự hy vọng tiếp sức cho những vấn đề của sinh viên.
– Cạnh số 2: mô hình kim cương (lục giác) mang ý nghĩa liên kết, gắn kết với nhau tạo nên sự chặt chẽ, bền vững với những tác động ngoại lực. Kim cương trông không hề khác biệt dù nhìn ở góc độ nào.
Mục đích không dùng màu nền: không muốn tự giới hạn bản thân. Sẽ linh động đổi màu với từng hoạt động của CLB, trở nên nổi bật, hòa nhập chứ không hòa tan.

H2BH là nơi để có được những tình bạn, tình anh em tuyệt vời. Nơi bạn có thể phát triển bản thân, nơi bạn có được một “tổ ấm”.

H2BH sẽ luôn chú trọng đến từng thành viên, chúng ta sẽ là H2BH và H2BH là chúng ta.

H2BH sẽ cho bạn một cảm giác rằng: Mặc dù ai cũng có cuộc sống và công việc của riêng mình, nhưng luôn ưu tiên cho H2BH một chỗ đủ để nhớ về.

Bên cạnh đó H2BH vẫn sẽ luôn hoàn thành sứ mệnh của mình đó là cầu nối giữa phòng công tác sinh viên đến các bạn học sinh, sinh viên.

Nếu bạn muốn có một gia đình nhỏ trong đại gia đình IU này

Nếu bạn muốn thoát khỏi cái ranh giới an toàn mà bản thân tạo ra

H2BH chờ bạn!!!